วิธีทำ “เบียร์วุ้นเย็นๆ” ทำเองที่บ้าน

Last updated: 17 พ.ค. 2566  |  5224 จำนวนผู้เข้าชม  | 

วิธีทำ “เบียร์วุ้นเย็นๆ” ทำเองที่บ้าน

 

 

แช่เบียร์ให้ถูกเวลา
– อันนี้ไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องไปแช่มันตอนเช้า หรือแช่ได้แค่ตอนบ่าย เพียงแต่ว่าเวลาที่แช่เบียร์นั้นจะต้องแช่ให้เบียร์เย็นแค่พอประมาณ ไม่ต้องแช่ไว้นานจนกลายเป็นน้ำแข็ง ให้สังเกตว่าขวดเบียร์เย็นจนมีคล้ายเกล็ดน้ำแข็งบางๆที่ข้างขวดก็พอ โดยกะเวลาแช่ในช่องฟรีซสักหนึ่งถึงหนึ่งชั่วโมงครึ่ง

ภาพจาก https://www.smeleader.com/

 

อย่าแช่จนเบียร์กลายเป็นน้ำแข็ง

– อย่างที่เราบอกไป แค่แช่ให้ขวดเบียร์มีเกร็ดน้ำแข็งบางๆเกาะอยู่ข้างขวดก็พอ โดยที่น้ำในขวดยังไม่เย็นจนถึงกับเป็นเกร็ดน้ำแข็ง

ภาพจาก http://www.ohlor.com/

 

องศาเทเบียร์ก็สำคัญ
– ขั้นตอนนี้ให้คุณเตรียมแก้วไว้ให้พร้อม จะใส่น้ำแข็งมากหรือน้อยก็ตามแต่รสนิยมการดื่มเบียร์ของแต่ละคน จากนั้นก็เทเบียร์ลง ซึ่งใครอยากได้เบียร์วุ้นตั้งแต่ก้นแก้วก็เอียงแก้วแล้วค่อยๆเทลงไป แต่ใครที่ชอบวุ้นแค่ขอบๆปากแก้วก็ไม่ต้อเอียงมาก ซึ่งขณะที่เทเบียร์ออกจากขวด จะสังเกตเห็นว่า ตู้มมม…..เบียร์กลายเป็นวุ้น!!

 

ภาพจาก https://www.matichonacademy.com/

Tip: วิธีทำเบียร์วุ้นข้างต้นสามารถนำไปใช้ทำกับเครื่องดื่มชนิดอื่นๆให้กลายเป็นวุ้นได้ตามใจชอบ ทั้ง น้ำผลไม้ ชาเขียว น้ำหวานผสมโซดาต่างๆ

Trick: การที่เครื่องดื่มกลายเป็นวุ้นก็เป็นเพราะอุณภูมิที่เปลี่ยนไปอย่างฉับพลันระหว่างอุณหภูมิภายในขวดและอุณหภูมิภายนอกนั้นเอง

 

แต่สำหรับท่านใดที่เกำลังจะเป็นผู้ประกอบการ ไม่อยากกังวลเรื่องว่าเบียร์จะเป็นวุ้นหรือไม่?  ขวดจะแตกหรือไม่ The Cool เรามีสินค้าสำหรับตู้แช่เครื่องดื่มเป็นวุ้นโดยเฉพาะ  ตัดปัญหาความกังวลนี้ไปได้เลย แช่ได้เริ่มต้นที่ 50 ขวด พร้อมตะกร้าเต็มตู้  ลองเข้าไปดูสินค้ากันได้นะคะ  

 
Cr. www.thrillist.com, i.ytimg.com, img.wonderhowto.com, top5ofanything.com

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้