วิธีทำไอติมแท่งดับร้อน แบบ Homemade ทำทานที่บ้านได้ !!

Last updated: 12 พ.ค. 2566  |  1066 จำนวนผู้เข้าชม  | 

วิธีทำไอติมแท่งดับร้อน แบบ Homemade  ทำทานที่บ้านได้ !!

 

      อากาศร้อนไม่ไหว อยากหาเมนูเย็นๆชื่นใจทำกินเองในบ้าน หรือหารายได้เสริม นั่นก็คือออออ  ไอศกรีมแบบแท่ง มีหลากหลายสูตรรับรองทำง่ายแน่นอน 

 

      ก่อนที่เราจะไปทำไอติมกัน ไม่ใช่แค่วัตถุดิบเท่านั้นที่เราต้องมี แต่ไอเทมที่จำเป็นสำหรับการทำไอติมครั้งนี้ ขาดไม่ได้เด็ดขาด นั่นก็คือ แม่พิมพ์ไอติม นั่นเอง ซึ่งเขาก็จะมีหลากหลายแบบมากๆ ทั้งแบบซิลิโคน แบบพลาสติก แบบที่มีไม้ไอติมในตัว ลองไปเลือกซื้อมาเก็บไว้กันดู เพียงเท่านี้ เราก็สามารถทำไอติมสูตรโฮมเมดง่ายๆ ได้เอง ที่บ้านแล้วจ้า!! ส่วนบ้านใครที่มี ตู้แช่แข็งอยู่ที่บ้าน หรืออยากหารายได้เสริม ทำสูตรไอศกรีมHomemade ทำขายก็ได้  

 

วันนี้ แอดมินมีสูตรทำไอติมแท่ง  มาฝากกัน 

สูตรที่ 1 : ไอติมจากน้ำผลไม้พร้อมดื่ม

ขอบคุณรูปภาพจาก https://goodlifeupdate.com/

 

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม
◦ น้ำผลไม้พร้อมดื่มชนิดกล่อง รสใดก็ได้ 4 กล่อง
◦ แม่พิมพ์ไอติม
◦ ไม้ไอติม ( กรณีไม่มีแม่พิมพ์ หรือไม่มีไม้ไอติมในตัว )

วิธีทำ
เทน้ำผลไม้รสที่เราชอบลงไปในแม่พิมพ์ เสร็จแล้ว เอาด้ามที่เป็นไม้ไอติมวางลงไป แล้วให้นำไปแช่ตู้เย็นจนแข็ง อาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อย แต่รับรองว่าคุ้มกับการรอคอยแน่นอน หรือถ้าใครไม่มีแม่พิมพ์ก็ทำได้ ซื้อน้ำผลไม้แบบกล่อง แล้วตัดด้านบนนิดนึง เสียบไม้ไอติมลงไป เสร็จแล้วนำไปแช่ตู้เย็นช่องแข็งจนแข็ง นำออกมา ตัดกล่องบรรจุภัณฑ์ออก เพียงเท่านี้ ก็พร้อมรับประทานแล้วจ้า

 

สูตรที่ 2 : ไอติมแท่งผลไม้

ขอบคุณรูปภาพจาก https://cooking.kapook.com/view181641.html

 

สูตรแรกเราทำแบบน้ำผลไม้ไปแล้ว คราวนี้ มาดูกันที่สูตรไอติมผลไม้สดกันบ้าง  อร่อยแถมสดชื่นแน่นอน ตอบโจทย์ ช่วงซัมเมอร์แบบนี้มากๆ แค่มีผลไม้ที่ชอบทาน ก็สามารถทำไอติมที่อยากกินได้แล้วค่ะ 

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม
◦ ผลไม้ที่ชอบ ( แตงโม กีวี่ สับปะรด )
◦ โซดา
◦ น้ำเชื่อม
◦ เกลือแกง
◦ แม่พิมพ์ไอติม

วิธีทำ
เริ่มจากการหั่นผลไม้ต่างๆ ที่เลือกมาก่อน หั่นแบบชิ้นใหญ่บ้าง แต่ไม่ต้องใหญ่มาก และเล็กบ้าง คละๆ กันไป เสร็จแล้วให้ผสมน้ำเชื่อม เกลือแกง และโซดาตามสูตร คนให้เกลือละลาย จากนั้นนำผลไม้ที่เราเตรียมไว้ ใส่ลงพิมพ์ให้เกือบเต็ม แช่ในช่องแช่แข็งไว้ก่อน แล้วค่อยนำส่วนผสมที่เป็นน้ำเทใส่ลงไป แล้วเสียบด้วยไม้ไอติม จากนั้นก็นำไปแช่ รอจนแข็ง เพียงเท่านี้ เราก็ได้ไอติมผลไม้สดแล้วค่ะ

 

สูตรที่ 3 : ไอติมโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี่

 ขอบคุณรูปภาพจาก blog.hellofresh.co.uk

ได้รสชาติของโยเกิร์ตแบบเต็มๆ คำ บวกกับเนื้อสตรอว์เบอร์รี่แบบเต็มๆ ชิ้น หาซื้อที่ไหนไม่ได้นะ มันต้องทำกินเองเท่านั้น ถึงจะฟิน! และสูตรถัดมา ไอติมแท่งโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี ความพิเศษคือ สอดแทรกเนื้อสตรอว์เบอร์รี่ลงไปด้วย  มาแบบเต็มๆ คำ จริงๆ ทำเอง ก็จะฟินกว่าไปซื้อที่ร้าน ไปดูวิธีทำกันเลย

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

◦ โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
◦ โยเกิร์ตรสสตรอว์เบอร์รี่
◦ สตรอว์เบอร์รี่
◦ แม่พิมพ์ไอติม

วิธีทำ

เริ่มจาก หั่นครึ่งผลสตรอว์เบอร์รี่ วางลงในพิมพ์สำหรับทำไอศกรีม แล้วเทโยเกิร์ตรสธรรมชาติใส่ลงในพิมพ์ ประมาณ 3/4 ของแม่พิมพ์ นำเข้าแช่ในช่องแช่แข็งประมาณ 30 นาที เสร็จแล้ว ให้นำส่วนผสมออกจากตู้เย็น จากนั้นใส่โยเกิร์ตรสสตรอว์เบอร์รี่เติมลงไปที่ด้านบนอีก แล้วนำเข้าแช่แข็งต่อจนแข็งตัว เพียงเท่านี้ เราก็จะได้ไอติมโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี่แบบเต็มๆ คำแล้ว

สูตรที่ 4 : ไอติมเจลลี่หมี

ขอบคุณรูปภาพจาก h3.googleusercontent.com

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

◦ น้ำมะพร้าว หรือโซดา อยากได้สัมผัสแบบไหนเลือกเลยค่ะ
◦ เจลลี่หมี 
◦ แม่พิมพ์ไอติมแท่ง

วิธีทำ
ใครที่อยากได้ความซ่า ให้เลือกเป็นโซดา แต่ถ้าอยากได้ความหวาน ให้เลือกเป็นน้ำมะพร้าวนะคะ เริ่มจากการเติมน้ำที่เราเลือกลงไปในแม่พิมพ์ก่อนเลยค่ะ ไม่ต้องเต็ม เติมแค่ครึ่งเดียว แล้วใส่เจลลี่หมีลงไป ชอบเยอะแค่ไหน ก็ใส่ลงไปเลย เสร็จแล้วเสียบไม้ เอาไปแช่จนแข็ง เพียงเท่านี้ ก็ได้ไอติมเจลลี่นุ่มนิ่ม อร่อย สดชื่นแล้วค่าาา 

 

วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ อย่าลืมนำสูตรไปทำทานดับร้อนในช่วงนี้กันนะคะ  รับรองว่าถูกใจ และประหยัดเงินในกระเป๋าที่ต้องไปซื้อไอติมตามห้างหรือร้านสะดวกซื้อกันด้วยนะคะ ^^ 

 

ติดตามข่าวสาร เกร็ดความรู้ต่างๆได้ที่ https://www.thecool.co.th/knowledge

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้