ดื่มเบียร์คล่องคอไปกับ 5 เมนูกับแกล้มที่สายเมาต้องไม่พลาด! รับวันหยุดยาวววว

Last updated: 8 ธ.ค. 2564  |  9689 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ดื่มเบียร์คล่องคอไปกับ 5 เมนูกับแกล้มที่สายเมาต้องไม่พลาด! รับวันหยุดยาวววว

         

เมื่อดื่มเบียร์แล้วย่อมต้องมีกับแกล้มตามมา เพราะการจะดื่มเบียร์ให้คล่องคอกับเพื่อนสนิทหรือคนรู้ใจ รวมไปถึงงานเลี้ยงต่างๆ ย่อมต้องมีอาหารเป็นจุดเชื่อมโยงและเพิ่มรสชาติที่ดีเยี่ยมมากขึ้น ซึ่งเมนูอาหารของเหล่าคอแอลกอฮอล์ส่วนใหญ่ มักจะเป็นแบบของทอดกับของแซ่บ เพราะอาหารทั้ง 2 รูปแบบนี้จะช่วยเพิ่มรสชาติที่ดีให้กับเบียร์มากยิ่งขึ้น ดังนั้นลองมาดูเมนูกับแกล้มยอดฮิตที่สายเมาต้องมี คือ


1.ลาบข้อไก่ทอด

ข้อไก่ทอดหรือเอ็นข้อไก่ทอดเป็นหนึ่งในเมนูกับแกล้มแบบเคี้ยวเพลิน กรุบกรอบ รับประทานคู่กับเบียร์แล้วอร่อยอย่างลงตัว แต่ถ้าเบื่อรสชาติเดิมๆ ลองนำเอ็นข้อไก่ทอดไปผสมผสานกับรสชาติลาบที่ใส่ทั้งพริก เครื่องเทศ ข้าวคั่ว และผัก พร้อมด้วยผักแกล้ม ให้รสชาติความแซ่บ ความกรอบ และความอร่อยที่มากกว่าเดิมเป็นเท่าตัว รับรองว่าเมนูนี้จะช่วยเสริมให้การดื่มเบียร์ของคุณมีความสุขมากยิ่งขึ้น

Image Credit: https://www.tvpoolonline.com/
 
2.กุ้งซีฟู๊ด

กุ้งซีฟู้ดจะมีลักษณะคล้ายกับกุ้งแช่น้ำปลา แต่ปรับเปลี่ยนสูตรเป็นการนำกุ้งสดมาล้างทำความสะอาด แกะเปลือกกุ้งนำเส้นดำหลังออกและแช่กับเบียร์ทิ้งไว้ 15 นาที จากนั้นทำน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติเด็ดสุดซี๊ดราดบนเนื้อกุ้งที่ถูกจัดเรียงไว้อย่างสวยงาม พร้อมเสิร์ฟกับเครื่องเคียงอย่างมะนาว 1-2 ชิ้น กระเทียมและผักชีเล็กน้อย หรือจะเพิ่มเป็นกะหล่ำปลีซอยก็ได้เช่นกัน เมนูนี้รับรองว่าทานคู่กับเบียร์แล้วอร่อยดีเลิศ
 


3.หัวหอมทอด

เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำง่ายแต่อร่อยอย่างเหลือเชื่อ เพียงแค่ใช้หอมใหญ่มาหั่นให้เป็นวงแล้วชุบแป้งทอดกรอบ ผสมผสานกับแป้งมันบดและแป้งสาลีพร้อมด้วยเกล็ดขนมปัง เมื่อทอดแล้วจะได้รสชาติที่กรอบอร่อย หอมมัน เสิร์ฟคู่กับซอสมะเขือเทศหรือมายองเนสจะยิ่งให้รสชาติที่ดีมากขึ้นและไม่น่าเชื่อว่าหัวหอมทอดนี้ เป็นเมนูทานเล่นกับกับแกล้มที่เหล่าสายเมาต่างก็รีเควสกันมากเลยทีเดียว
Image Credit:  https://cooking.kapook.com/

4.หมึกไข่นึ่งมะนาว

เมนูรสแซ่บ เผ็ดร้อน เป็นหนึ่งในเมนูที่บรรดาสายเมาชื่นชอบมาก เพราะอาหารที่มีรสชาติเผ็ดและร้อนจะเสริมให้เบียร์อร่อย ทำให้ผู้ที่รับประทานรู้สึกมีสติและตื่นตามากยิ่งขึ้น ดังนั้นหนึ่งในเมนูยอดฮิตของสายเมาที่พลาดไม่ได้คือหมึกไข่นึ่งมะนาวที่ให้ทั้งความเปรี้ยวจัดจ้านและความเผ็ดอร่อยอย่างลงตัว รวมไปถึงเนื้อปลาหมึกและไข่นุ่มๆ เคี้ยวกรุบกรอบ มีเครื่องเทศ และผักนานาชนิดเป็นเครื่องเคียง จึงทำให้รับประทานได้อย่างมีประโยชน์และรสชาติก็อร่อยไปพร้อมกัน
 
Image Credit: https://cwk-food.com/
 
5.ยำไข่เยี่ยวม้า

เมนูยำแบบทำง่ายๆแต่กลับเป็นที่ชื่นชอบของสายเมา คือ ยำไข่เยี่ยวม้า ที่นำไข่เยี่ยวม้ามาปอกเปลือกและหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ผสมผสานกับน้ำยำและมีการซอยพริกสดเพิ่มลงไป ใส่ขิงซอย กระเทียมดองซอย และหอมแดงซอย โรยด้วยผักชีกับถั่วลิสงคั่ว แต่งหน้าด้วยผักชี เท่านี้ก็กลายเป็นเมนูกับแกล้มที่รับประทานคู่กับเบียร์แล้วทำให้รสชาติดีเลิศเลยทีเดียว ถ้าคุณต้องการอาหารอร่อยรสชาติต้นตำรับและมีหลากหลายเมนูให้เลือก
 
Image Credit: https://cwk-food.com/
 
ขอบคุณข้อมูลดีดี จาก https://magazine.foodpanda.co.th/

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้