วิธีเลือกซื้อตู้แช่แข็งที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

Last updated: 15 พ.ย. 2564  |  1794 จำนวนผู้เข้าชม  | 

วิธีเลือกซื้อตู้แช่แข็งที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

TheCool Knowledge : วิธีเลือกซื้อตู้แช่แข็งที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

1. ความจุ
ความจุเป็นสิ่งแรกที่คุณต้องให้ความสำคัญก่อนตัดสินใจลงทุนในการซื้อตู้แช่แข็ง คุณจะต้องสำรวจความต้องการของคุณก่อน และที่บอกได้ว่าคุณมีเหตุผลที่จะใช้ตู้แช่แข็งขนาดเล็ก ขนาดกลางหรือขนาดใหญ่ นั้นก็คือสมาชิกภายในครอบครัวของคุณว่ามีกี่คน หรืออาจจะสำรวจสิ่งของที่จะใส่ว่าจะใส่อะไรบ้างในตู้แช่แข็ง โดยขนาดจะวัดกันเป็นคิว หรือ Queue
2. โครงสร้าง รูปทรง ประตู
ตู้แช่แข็งควรจะทำจากวัสดุอย่างดี แข็งแรงและทนทาน ภายในอลูมิเนียม 100% ฝาตู้ควรจะมีระบบความปลอดภัยที่ดี และมีตัวล็อคที่แน่นหนาหรือหากไม่มีตัวล็อคก็ต้องตรวจสอบยางที่ใช้กักความเย็นออกจากตู้ให้ดี อีกทั้งควรเลือกตู้แช่แข็งแบบทรงต่ำ หรือทรงที่มีประตูแบบปิดลงในแนวตั้งจะดีที่สุด เพราะจะช่วยในการซีลให้หนาแน่นยิ่งขึ้น นอกจากนี้ประตูแบบปิดลงแนวตั้งไม่จำเป็นต้องมีตัวล็อคอัตโนมัติก็ได้ เพราะด้วยน้ำหนักของประตูก็สามารถมั่นใจได้ว่าปิดอย่างสนิทแน่นอน

3. ฉนวนกันความร้อน
ฉนวนกันความร้อนที่คุณภาพดี เพื่อใช้ในการป้องกันอากาศภายนอกที่ร้อนกว่าเข้ามาในตู้แช่แข็ง หากเราเลือกฉนวนกันความร้อนดี ก็จะช่วยเราประหยัดพลังงาน

4. การละลายน้ำแข็ง
เลือกตู้แช่แข็งที่ใช้เวลานานในการละลายน้ำแข็งไม่นานเกินไป หรือเลือกแบบที่ละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ

5. เสียงรบกวน
ทำงานแบบมีเสียงรบกวนน้อยที่สุด หากตู้แช่แข็งของคุณ ถูกติดตั้งในบ้าน ในพื้นที่ใช้งานบ่อยๆ เช่น ห้องครัว หรือพื้นที่ใช้สอยใกล้กับห้องนั่งเล่น การเลือกตู้แช่แข็งที่ระดับเดซิเบลต่ำ ๆ เพื่อให้แน่ใจว่าเสียงของเครื่องจะไม่ทำให้เกิดความรำคาญสำหรับคุณ6. ความปลอดภัย
ตู้แช่ที่คุณเลือกอาจจะต้องมีระบบตัดไฟอัตโนมัติ เมื่อเครื่องเริ่มทำงานแบบผิดปกติ กรณีเกิดเหตุฉุกเฉินอย่างไฟดับ โปรดเลือกตู้แช่แข็งที่สามารถคงอุณหภูมิภายในได้แม้จะไม่มีพลังงานก็ตาม โดยเลือกให้สามารถคงอุณหภูมิภายในประมาณ 24 ชั่วโมง เป็นอย่างต่ำ

7. ฟังก์ชั่นต่าง ๆ
เทคโนโลยีการแช่แข็งอย่างรวดเร็ว จะช่วยลดอุณหภูมิลงอย่างรวดเร็ว บางรุ่นยังมีไฟเตือนที่บอกคุณ หากอุณหภูมิภายในสูงเกินไป สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถเก็บอาหารไว้ในสภาพดีเยี่ยม นอกจากนี้ไฟภายในตู้แช่แข็งเป็นอุปกรณ์เสริมที่มีประโยชน์ เนื่องจากช่วยให้ง่ายต่อการจัดเรียงอาหาร หรือง่ายต่อการค้นหาสิ่งที่คุณต้องการขอบคุณข้อมูลจาก bestreview.asia

#TheCoolKnowledge #วิธีเลือกซื้อตู้แช่แข็ง #ซื้อตู้แช่แข็ง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้