เทคนิคการจัดเรียงสินค้าในตู้แช่อย่างไรให้น่าสนใจ

Last updated: 20 ต.ค. 2564  |  3640 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เทคนิคการจัดเรียงสินค้าในตู้แช่อย่างไรให้น่าสนใจ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาว The Cool วันนี้ทางแอดมินมีวิธีการจัดเรียงตู้แช่ให้ร้านเพื่อนๆ มีความน่าสนใจ และช่วยในการจบการขายกับลูกค้าได้ แอดมินได้ทำการสรุปแนวทางเบื้องต้นที่จะใช้เป็นพื้นฐานในการจัดเรียงตู้แช่ที่จะช่วยให้ร้านค้าของเพื่อนๆ ขายได้ง่ายขึ้น วิธีการนั้นจะเป็นอย่างไรได้บ้างเรามาดูกันค่ะ


1.ขายอะไร? ต้องจัดวางหมวดหมู่สินค้าในตู้แช่ให้ชัดเจน

การแบ่งสินค้าออกเป็นหมวดหมู่หรือกลุ่ม เป็นวิธีการขั้นต้นที่จำเป็นต้องทำเพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบและมาตรฐานที่จะทำให้กลุ่มลูกค้าของเพื่อนๆ ได้รู้สึกถึงความมีมาตรฐานยังแสดงถึงการที่เพื่อนขายสินค้าที่มีคุณภาพให้แก่พวกเขาอีกด้วย

2.สินค้าน้อยหรือมาก แต่ลูกค้าต้องรู้สึกถึงความหนาแน่นของสินค้า

ไม่ว่าสินค้าในตู้แช่ของเพื่อนๆ จะน้อยหรือมากเท่าไหร่ การจัดวางสินค้าให้ดูหนาแน่นเป็นสิ่งหนึ่งที่ต้องกระทำ เนื่องจากหากลูกค้ารู้สึกถึงความว่างเปล่าภายในตู้ สิ่งที่ลูกค้ามักจะคิดในขั้นต้นคือ “สินค้าหมดอายุหรือป่าว?”

3.ป้ายราคาต้องชัดเจน


หมดยุคขายสินค้าแบบ “ไม่แจ้งราคา แต่ขายแพงกว่ามาก” ถ้าเพื่อนๆ ลองมองย้อนกลับไปเป็นผู้บริโภคหรือผู้ซื้อ การที่ผู้ขายตั้งราคาไว้สูง แต่กลับไม่แสดงราคา เราต้องรู้สึกเป็นแน่แท้ว่าถูกหลอกหรือภาษาบ้านๆ คือ ถูกฟันหัว และลูกค้าจะซื้อเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น หากจะซื้ออีกครั้งต้องจำเป็นจริงๆ หรือหาซื้อที่ไหนไม่ได้เท่านั้น

ดังนั้นการที่เพื่อนๆ ชัดเจนในเรื่องราคาขาย และมุ่งหวังทำการตลาดในด้านอื่นๆ จะดีกว่าทำลายผู้บริโภคครับ


4.อย่าให้ลูกค้าได้ซื้อสินค้าหมดอายุแม้แต่ชิ้นเดียว

การสละเวลาในช่วงเย็นก่อนปิดร้านเพื่อจัดเรียงตู้แช่ นอกจากจะทำให้สินค้าเป็นระเบียบแล้วยังทำให้เพื่อนๆ เช็คได้อีกด้วยว่าสินค้าในตู้แช่ของเพื่อนๆ หมดอายุหรือยัง เพราะหากลูกค้าเพื่อนๆ ได้รับสินค้าที่ด้อยคุณภาพหรือหมดอายุแล้วละก็ เขาจะจดจำไปอีกนาน และยากที่จะล้างภาพที่ผิดพลาดนี้ออกไปได้

 

และนี้ก็เป็นทริคดีๆ สำหรับผู้ประกอบการร้านโชว์ห่วยหรือเพื่อนๆ ที่ทำธุรกิจ ให้สามารถพัฒนาการวางตำแหน่งของร้านค้าให้ลูกค้าจดจำในทิศทางที่ดีขึ้น หากเพื่อนๆ ต้องการเทคนิคต่างๆ ที่จะให้แอดมินแนะนำหรือสื่อสารจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านเครื่องแช่ สามารถติดต่อเราได้ที่ www.thecool.co.th ได้เลยนะ8t

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้