วิธีการทำความสะอาดตู้แช่แข็ง (ละลายน้ำแข็ง)

Last updated: 8 ต.ค. 2564  |  14737 จำนวนผู้เข้าชม  | 

วิธีการทำความสะอาดตู้แช่แข็ง (ละลายน้ำแข็ง)

1.นำอาหารออกจากช่องแช่แข็ง

1.2 หาที่ว่างสำหรับอาหารในตู้เย็นช่องแช่แข็ง ออกจากพื้นที่ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ในช่องแช่แข็งของตู้เย็นสำหรับอาหารที่คุณจะนำออกจากช่องแช่แข็งแนวนอน วิธีหนึ่งในการสร้างที่ว่างคือการทิ้งทุกสิ่งที่หมดอายุหรือไม่สามารถจดจำได้ในตู้แช่แข็งทั้งสอง ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ

1.3. เตรียมน้ำแข็งคูลเลอร์ด้วยน้ำแข็ง หากมีพื้นที่ไม่เพียงพอในช่องแช่แข็งตู้เย็นคุณจะต้องหาสถานที่เย็นเพื่อเก็บรักษาอาหาร จัดเตรียมเครื่องทำความเย็นขนาดใหญ่หลาย ๆ ตัวและวางชั้นน้ำแข็งที่ด้านล่างของแต่ละอัน

 

 

1.3 เปลี่ยนสถานที่อาหาร นำออกจากช่องแช่แข็งแนวนอนและวางลงในช่องแช่แข็งของตู้เย็น วางอาหารที่เหลือลงในเครื่องทำความเย็นจากนั้นวางน้ำแข็งบนชั้น หากคุณยังต้องการพื้นที่ทานอาหารเพิ่มคุณสามารถใช้ตู้เย็นได้หากคุณทำความสะอาดในวันที่มีอุณหภูมิแช่แข็งคุณสามารถวางอาหารข้างนอกในขณะที่ทำความสะอาดช่องแช่แข็ง

 

2. ละลายน้ำแข็งช่องแช่แข็ง

2.1 ตรวจสอบคู่มือผู้ใช้ แต่ละช่องแช่แข็งนั้นแตกต่างกัน สละเวลาสักครู่เพื่ออ่านคู่มือผู้ใช้เพื่อให้รู้ว่าคุณควรละลายน้ำแข็งอย่างไร หากคุณไม่มีสำเนาคู่มือให้ไปที่เว็บไซต์และค้นหาสำเนาดิจิทัล

2.2 ปิดและปิดช่องแช่แข็งแนวนอน คุณจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าช่องแช่แข็งปิดอยู่และตัดการเชื่อมต่อจากแหล่งพลังงาน เพื่อให้แน่ใจว่าน้ำแข็งทั้งหมดที่อยู่ในนั้นละลาย

2.3 เปิดประตูช่องแช่แข็ง คุณควรเปิดประตูช่องแช่แข็งแนวนอนไว้ในขณะที่ละลายน้ำแข็ง สิ่งนี้จะช่วยให้สามารถดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

 

2.4 เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับน้ำปริมาณมาก น้ำแข็งในช่องแช่แข็งแนวนอนจะเปลี่ยนเป็นน้ำและอาจทำให้เกิดความยุ่งเหยิง วางผ้าขนหนูผืนใหญ่ในแต่ละชั้นในช่องแช่แข็งและบนพื้นโดยรอบ คุณยังสามารถใช้กระทะขนาดใหญ่บนชั้นวางเพื่อดักจับน้ำ

2.5 ตรวจสอบความคืบหน้าทุก ๆ 20 นาที เพื่อหลีกเลี่ยงภัยพิบัติคุณควรตรวจสอบว่ากระบวนการทำงานอย่างไร ตรวจสอบช่องแช่แข็งทุก 20 นาทีและเปลี่ยนผ้าเช็ดตัวเปียกหรือล้างกระทะที่เติมน้ำแล้ว

2.6 ปล่อยให้ละลายจนกระทั่งน้ำแข็งละลาย ขนาดและรุ่นของช่องแช่แข็งแนวนอนจะเป็นตัวกำหนดระยะเวลาการละลายน้ำแข็ง ในรุ่นเล็กอาจใช้เวลาน้อยกว่าหนึ่งชั่วโมง ในรายการที่ใหญ่กว่าอาจใช้เวลาหลายชั่วโมง

 

2.7 คิดเกี่ยวกับการเร่งกระบวนการ ตรวจสอบคู่มือการแช่แข็งเพื่อดูว่าผู้ผลิตแนะนำให้เร่งกระบวนการละลายน้ำแข็งหรือไม่ คุณสามารถใช้ไดร์เป่าผมพัดลมหรือเครื่องทำความร้อนเพื่อสิ่งแวดล้อมเพื่อให้น้ำแข็งละลายเร็วขึ้น นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้ไม้พายปอกน้ำแข็งชิ้นใหญ่ออกได้ การโฆษณา


 

 

 

 3.ทำความสะอาดช่องแช่แข็ง

3.1 ทำให้น้ำแห้งจากน้ำแข็งที่ละลาย เมื่อน้ำแข็งทั้งหมดในช่องแช่แข็งแนวนอนละลายให้เอาผ้าขนหนูหรือกระทะออก จากนั้นใช้ผ้าขนหนูที่สะอาดแล้วเช็ดให้แห้ง

 

 3.2 ลบและทำความสะอาดชั้นวาง หากช่องแช่แข็งแนวนอนมีชั้นวางที่ถอดออกได้ให้ลบออก จากนั้นทำความสะอาดด้วยสบู่และน้ำอุ่นแล้วปล่อยให้แห้งก่อนนำกลับมาวางใหม่

 3.3 ทำความสะอาดด้านในของช่องแช่แข็ง ล้างภายในด้วยน้ำอุ่นและสบู่ คุณสามารถผสมน้ำหนึ่งถ้วย (240 มล.) น้ำส้มสายชูขาวหนึ่งช้อนชาและสบู่ล้างจานในเครื่องฉีดน้ำ ฉีดน้ำยาลงบนผนังและพื้นของตู้แช่แข็งจากนั้นส่งผ้าเปียก

3.4 ทำความสะอาดด้านนอกของช่องแช่แข็ง หลังจากที่คุณทำความสะอาดภายในคุณจะต้องทำเช่นเดียวกันกับภายนอก ใช้สเปรย์ทำความสะอาดหรือน้ำสบู่เพื่อทำความสะอาดด้านหน้าด้านหลังและด้านข้าง

3.5 เช็ดให้แห้งด้วยผ้าขนหนู หลังจากทำความสะอาดช่องแช่แข็งทั้งภายในและภายนอกแล้วเช็ดให้แห้งด้วยผ้าสะอาด ให้แน่ใจว่าได้ลบน้ำทั้งหมดที่อยู่ภายใน นี่จะเป็นการป้องกันไม่ให้น้ำแข็งก้อนใหม่ก่อตัวขึ้น

3.6 เปิดช่องแช่แข็งเป็นเวลา 6 หรือ 8 ชั่วโมงก่อนนำอาหารเข้า เมื่อแห้งสนิทให้ปิดประตูแล้วเปิดใหม่อีกครั้ง ผู้ผลิตส่วนใหญ่แนะนำให้คุณทิ้งไว้ประมาณหกถึงแปดชั่วโมงก่อนวางอาหารแช่แข็ง สิ่งนี้อาจแตกต่างกันไปตามรุ่นดังนั้นให้ปรึกษาผู้ใช้หรือคู่มือผู้ผลิต

 

 

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้