10KeySuccessธุรกิจFoodTruck รถขายของเคลื่อนที่ในยุค SMEs 4.0

Last updated: 9 มิ.ย. 2564  |  2181 จำนวนผู้เข้าชม  | 

10KeySuccessธุรกิจFoodTruck รถขายของเคลื่อนที่ในยุค SMEs 4.0

✅TheCoolKnowledge

10KeySuccessธุรกิจFoodTruck รถขายของเคลื่อนที่ในยุค SMEs 4.0

ในยุค SMEs 4.0 นี้ใคร ๆ ก็มีธุรกิจเป็นของตัวเองได้ โดยเฉพาะธุรกิจ Food Truck ที่กำลังมาแรงแซงทุกทางโค้ง ที่สามารถตอบโจทย์ให้กับเจ้าของธุรกิจที่อยากมีร้านเป็นของตนเองได้เป็นอย่างดี ซึ่งหลายคนได้กระโดดเข้าไปทำ Food Truck กันอย่างเต็มตัวแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่ก็ยิ้มกันถ้วนหน้ากับกระแสตอบรับที่ดีจนถึงดีเกินคาดกันเลยทีเดียว


ธุรกิจ Food Truck  นี่มีอะไรที่น่าสนใจมาก ๆ และแน่นอนว่าในเรื่องของความสำเร็จแล้ว Food Truck ถือว่าเดินทางสู่ความสำเร็จได้อย่างสง่างามและเป็นที่ยอมรับเป็นอย่างดีและเริ่มแพร่หลายในวงกว้างมากขึ้น


   วันนี้แอดมินจึงนำ 10 Key Success ธุรกิจ Food Truck รถขายของเคลื่อนที่ในยุค SMEs 4.0 มาให้พิจารณากันค่า

 

1.ย้ายทำเลได้ง่าย 

นับว่าเป็นข้อดีของ Food Truck เลยก็ว่าได้ที่สามารถเคลื่อนย้ายทำเลขายของไปได้โดยสะดวก หากทำเลไหนจอดขายแล้วไม่เวิร์คก็สามารถหาทำเลขายใหม่ได้ เรียกว่าไปที่ใดก็สามารถเปิดขายที่นั่นได้ ซึ่งตัวเราเองที่จะรู้ดีว่าทำเลไหนขายดีทำเลใดขายไม่ดี2.ไม่ติดสัญญาเสียค่ามัดจำ

สำหรับคนที่เคยเช่าที่ขายของย่อมรู้ดีว่าต้องเจอกับค่าเช่าที่แสนแพงขนาดไหน แถมติดสัญญาเช่าอีก ซึ่งถ้าอยู่ไม่ครบตามกำหนดก็ต้องเสียเงินค่ามัดจำ แต่สำหรับ Food Truck แล้วไม่มีปัญหาในเรื่องนี้ เรียกว่าทำธุรกิจได้อย่างสบายใจหายกังวลกันเลย3.สร้างกำไรงาม ๆ

ด้วยเอกลักษณ์ของ Food Truck จึงทำให้นักชิมทั้งหลายชอบลองของใหม่ ลองแวะเข้าไปชิมดู ส่วนใหญ่แล้วก็ไม่ผิดหวัง ยิ่งลูกค้าชื่นชอบเท่าไรกำไรก็มากเท่านั้น ขอเพียงแต่คุณต้องมั่นใจในสินค้าและราคาก็ต้องอยู่ในเกณฑ์มิใช่แพงเว่อร์ หากทำเช่นนี้รับรองว่าได้นับเงินทุกวันเพลินกันไปเลยทีเดียว4.ทำการตลาดง่าย ๆ

เพียงโพสต์ในเฟซบุ๊คหรือสื่ออนไลน์อื่น ๆ ว่าวันนี้ Food Truck จะเคลื่อนไปประจำการ ณ จุดใด รับรองว่าสมุนนักชิมต้องตามคุณไปแน่นอน ไปคนเดียวไม่พอแถมหนีบเพื่อนไปด้วย เห็นไหมว่า Food Truck ทำการตลาดง่ายจริง ๆ5.พื้นที่จำกัดแต่ไอเดียไม่จำกัด 

ด้วยความที่ Food Truck มีพื้นที่จำกัดแต่ไอเดียของเจ้าของธุรกิจไม่จำกัดเลย ต้องยอมรับว่า Food Truck โดนใจลูกค้าสุด ๆ ถึงขนาดสร้างแรงบันดาลใจได้เลยทีเดียว เรียกว่าครบองค์ประกอบจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นองค์ประกอบในการจัดร้าน หรือองค์ประกอบในเรื่องของหน้าตาและรสชาติอาหาร ล้วนเป็นปัจจัยเสริมซึ่งกันและกันให้คุณขายของอย่างมีความสุข6.เป็นธุรกิจยอดนิยมของคนรุ่นใหม่ 

แน่นอนว่าหลายคนไม่ชอบการไปตอกบัตรทำงานกลับบ้านตามเวลา Food Truck จึงตอบโจทย์สำหรับนักธุรกิจรุ่นใหม่เป็นอย่างดี ซึ่งแน่นอนว่ารายได้ไม่มีขีดจำกัด มากน้อยต่างกันไปขึ้นอยู่กับสินค้าและบริการที่คุณจะครีเอทออกมาได้ประมาณไหน ส่วนนักธุรกิจรุ่นเก่าก็สามารถนำ Food Truck มาเป็นไอเดียต่อยอดพัฒนาธุรกิจของตนให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป7.สะดวก รวดเร็ว กินง่าย 

อันนี้ถือเป็นคอนเซ็ปต์ของ Food Truck เลยทีเดียว หากคุณคิดจะประกอบธุรกิจประเภทนี้ก็ต้องคิดว่าจะขายอะไรดีที่ตอบโจทย์เรื่องความสะดวก รวดเร็ว กินง่าย แถมอร่อยมีลูกเล่นในแต่ละเมนูอาหารอีกด้วย บางคนขายโฮมเมดเบอร์เกอร์ หรือเครื่องดื่มต่าง ๆ เป็นต้น ส่วนอาหารประเภท ชาบู หมูจุ่ม อาจจะไม่เหมาะ เพราะต้องใช้เตา ใช้หม้อ เป็นต้น8.ไปได้ทุกที่ทั่วไทย

ที่ไหนก็ขายได้ไปกับFood Truck เนื่องจากทุกอย่างลงตัวอยู่แล้วบน Food Truck คุณก็สามารถเข้าไปติดต่อเจ้าของพื้นที่ขายได้ ไม่ว่าจะเป็นตลาดนัด ถนนคนเดิน หรือแหล่งแฮงค์เอ้าท์ตอนกลางคืน เป็นได้หมด ทำให้คุณเจอสถานที่ใหม่ ๆ ผู้คนใหม่ ๆ แถมสร้างรายได้อย่างกว้างไกลอีกด้วย


9.ควบคุมค่าใช้จ่ายในการลงทุนได้ง่าย 

Food Truck ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการตกแต่งร้าน เพียงตกแต่งรถครั้งเดียวก็จบ อีกทั้งไม่ต้องมาเสียค่าใช้จ่ายไปกับค่าเฟอร์นิเจอร์ รวมถึงค่าเช่าร้าน ซึ่งถือเป็นต้นทุนที่หลายคนโอดครวญกันมานักต่อนักแล้ว แต่ Food Truck จะช่วยคุณควบคุมค่าใช้จ่ายเหล่านี้ได้อย่างดีทีเดียว10.ดึงดูดสายตาผู้คนสร้างแบรนด์ง่าย

รถ Food Truck ส่วนใหญ่จะมีหน้าตาสีสันไม่เหมือนกัน ซึ่งเจ้าของอาจตกแต่งให้เข้ากับประเภทอาหารของตน นับว่าเป็นการสร้างแบรนด์ให้คนจดจำได้เป็นอย่างดี เรียกว่ารถคุณไปจอดที่ไหนลูกค้าก็จำง่ายและกรูกันเข้ามาอุดหนุนอย่างไม่ลังเล และยิ่งคุณเป็นคนแรกในพื้นที่นั้นแล้วรับรองว่า Food Truck ของคุณจะโดดเด่นจนลูกค้าอดใจไม่ได้ที่จะต้องแวะมาอุดหนุนกันอย่างไม่ต้องคิดมากกันเลยขอบคุณข้อมูลจาก : https://taokaemai.com/
ติดตามข่าวสาร สาระสำคัญของเราได้ที่แฟนเพจ https://web.facebook.com/thecoolthailand หรือเกร็ดความรู้ต่างๆที่เว็บไซต์ https://www.thecool.co.th/knowledge
#TheCoolKnowledge #10KeySuccessธุรกิจFoodTruck #ธุรกิจFoodTruck #FoodTruck #เปิดร้านFoodTruck

   : sales-online@thecool.com


 www.thecool.co.th

 thecoolthailand

 @thecool

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้