จัดตู้แช่เป็น เครื่องดื่มเย็นเร็ว ช่วยประหยัดไฟ

Last updated: 27 พ.ค. 2563  |  3426 จำนวนผู้เข้าชม  | 

จัดตู้แช่เป็น เครื่องดื่มเย็นเร็ว ช่วยประหยัดไฟ

จากครั้งก่อนที่แอดมินได้แนะนำเรื่องเทคนิคการจัดเรียงตู้แช่ให้น่าสนใจ วันนี้แอดมินได้ได้รวบรวมเทคนิคการจัดเรียงตู้แช่เครื่องดื่ม, ตู้แช่ไอศกรีม, ตู้แช่อาหาร ให้เครื่องดื่มหรือสินค้าได้เย็นตามความต้องการและยังช่วยประหยัดไฟสำหรับตู้แช่ได้อีกด้วย

โดยตู้แช่, ตู้แช่แข็งทุกชนิดนั้น ล้วนมีการออกแบบตู้แช่มาให้สามารถกระจายความเย็นได้ทั่วถึงสินค้าทุกชิ้นภายในตู้ หากใช้งานอย่างไม่ถูกวิธีการที่ทางผู้ผลิตแนะนำ อาจทำให้สินค้าไม่สามารถเย็นตอบสนองความต้องการของเพื่อนๆ ได้ แล้วทำอย่างไรหละที่จะทำให้ตู้แช่ของเราได้ทำงานเต็มประสิทธิภาพ

กรณีเปิดใช้งานครั้งแรก ตู้ต้องใช้เวลาในการลดอุณหภูมิ อย่าใส่สินค้าจนเต็ม

ในการเปิดการใช้งานตู้แช่ครั้ง จำเป็นต้องทยอยใส่สินค้าของเพื่อนๆ ออกเป็นทีละส่วน เช่น ใส่ 1 ใน 3 ของตู้ก่อน เนื่องจากลดภาระการทำงานของคอมเพรสเซอร์  (Compressor) หากเพื่อนๆ ใส่สินค้าจนเต็มตู้ คอมเพรสเซอร์จะต้องทำงานอย่างหนัก เพื่อเปลี่ยนอุณหภูมิของตู้แช่ และอาหารไปพร้อมๆ กัน ส่งผลให้ตู้เย็นช้ากว่าปกติ

ตู้แช่หรือตู้แช่แข็งมักจะมีจุดกระจายความเย็น จัดสินค้าในตู้ให้ถูกตามคู่มือแนะนำ

ตู้แช่เครื่องดื่มแบบตั้งส่วนใหญ่จะมีการกระจายความเย็นแบบลมหมุน ตู้แช่เดอะคูลมักจะมีการออกแบบตะแกรงที่เว้นช่องลมให้สามารถกระจายความเย็นได้ ไม่ควรนำสินค้าไปวาง ณ จุดกระจายความเย็นหรือบังช่องลม  รวมถึงการนำฟิวเจอร์บอร์ดมาวางรองบริเวณตะแกรงก็ส่งผลต่อการกระจายความเย็นด้วย

ตู้แช่แข็งมักกจะมีน้ำแข็งเกาะ ส่งผลต่อการกระจายความเย็น เนื่องจากตู้แช่แข็งที่เป็นแบบถัง จะมีการกระจายความเย็นแบบแพงกระจายความเย็นวางรอบถังตู้แช่ หากเกิดน้ำแข็งเกาะจำเป็นต้องแซะออกด้วยอุปกรณ์ที่แนบมาให้หรืออุปกรณ์ที่ทางเราแนะนำเท่านั้น

ตู้แช่เครื่องดื่มเป็นวุ้น เราออกแบบให้มีการกระจายความเย็นแบบพัดลมเป่าภายในถังแช่ หากมีการวางสินค้าที่มากเกินช่องที่ให้ไป หรือมีวัสดุที่บดบังทางลม จะส่งผลให้ตู้แช่เครื่องดื่มเป็นวุ้นไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ


เพียงเท่านี้คุณลูกค้า ก็จะสามารถใช้งานตู้แช่ ตู้แช่แข็งได้อย่างเต็มประสิทธิภาพแล้วครับ หมดปัญหาสินค้าไม่เย็น ตู้เย็นช้า หรือทำงานไม่ตามประสิทธิภาพครับ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้